Zero Hour เกม FPS สู้รบตามสถานที่จริงจากบังกลาเทศ

Zero Hour เกม FPS สู้รบตามสถานที่จริงจากบังกลาเทศ

Zero Hour ถือเป็นเกม FPS ที่เน้นความสมจริงในการรบอย่างมาก หลังจากที่พวกเขาได้นำเอาสเกลจริงจากประเทศบังกลาเทศเข้ามาใส่ไว้ในผลงานตัวเองที่เพิ่งจะปล่อยให้เล่นแบบ Early Access ผ่าน Steam ในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ข่าวเกมมือถือมาใหม่รีวิวเกม PC ข่าวไอทีแวดวง eSport โดยผลงานจากค่าย M7 Production ก็จะมีรูปแบบการเล่นที่ต้องวางแผนเหมือนในสนามรบพร้อมกับสร้างประสบการณ์สมจริงระหว่างการต่อสู้และต้องอาศัยความสามัคคีของผู้เล่นในการเล่นแบบ Co-Op ที่หลายคนไม่เคยสัมผัสมาก่อนจากเกมอื่น ๆ อย่างแน่นอน 

Zero Hour

การเล่น Zero Hourผู้เล่นจะได้สัมผัสเกมแอคชั่นในรูปแบบของทีมที่ต้องวางแผนการสู้และทรัพยากรที่ตัวเองมีผ่านสถานที่จำลองต่าง ๆ ในประเทศบังกลาเทศ ซึ่งพวกเขาได้นำระบบ Co-Op และ การเล่นแบบสองทีมสู้กันเองเข้ามาจากแรงบันดาลใจที่ได้มาจากเกม FPS อื่น ๆ นั่นเอง โดยฉากที่เกมเมอร์จะได้สัมผัสจะยึดตามสเกลชีวิตจริงและทั้งสองทีมจะต้องเข้าปะทะ รวมถึงกำจัดศัตรูทั้งหมดเพื่อทำตามเป้าหมายในแต่ละภารกิจ ส่วนทางด้านฝ่ายป้องกันก็จะต้องพยายามกีดขวางไม่ใหฝ่ายโจมตีทำหน้าที่ของตัวเองได้สำเร็จ ทั้งการตัดชนวนระเบิดไปจนถึงการช่วยตัวประกันอีกด้วย

ด้วยความที่ Zero Hourใช้รูปแบบการเล่นในเชิงวางแผนก็ทำให้การสู้กันของทั้งสองทีมจะไม่ได้ง่ายเหมือนกับการเล่นเกมแอคชั่นทั่วไปที่ต้องบุกตะลุย แต่การสู้ทุกครั้งตัวละครแต่ละคนจะต้องมีหน้าที่แตกต่างกันไป ฝั่งโจมตีจะต้องใช้กำบัง อาวุธหรือตารางวางแผนของตัวเอง ส่วนฝั่งผู้ก่อการร้ายที่ทำหน้าที่ป้องกันจะต้องวางกับดักหรือใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อจัดการฝ่ายตรงข้ามให้ได้ โดยผู้เล่นสามารถเล่นได้ทั้งแบบ Co-Op หรือ Team ตามจำนวนคนที่มีในเวลานั้น รวมถึงยังเลือกระดับความยากของเกมได้อีกด้วย ทว่าเกมนี้อาจมีเนื้อหารุนแรงที่ไม่เหมาะสมกับคนทุกวัยตามที่ Steam ได้เตือนเอาไว้

ความสมจริงและความรุนแรงคงทำให้ Zero Hourไม่ใช่เกมสำหรับทุกวัยหรือเกมครอบครัวแต่อย่างใด ทว่าเหล่าเกมเมอร์ที่จริงจังกับการแข่งขันก็น่าจะชื่นชอบระบบของเกมนี้อย่างแน่นอน เนื่องจากพวกเขาได้เน้นการวางแผนในเกมนี้ที่ใช้แค่ทักษะอาจไม่พอ โดยเกมนี้ได้ปล่อยแบบ Early Access ใน Steam พร้อมราคาเพียง 209 บาท ก่อนที่ตัวเต็มจะออกมาภายในเดือนสิงหาคมปีนี้ตามกำหนดเดิมนั่นเอง

วิดีโอตัวอย่างเกม Zero Hour