“เกมพัฒนาสมอง” ยอดนิยมในปี 2021 ที่นำมารีวิวมากถึง 3 เกม

“เกมพัฒนาสมอง” ยอดนิยมในปี 2021 ที่นำมารีวิวมากถึง 3 เกม

ก่อนอื่นต้องอธิบายว่า “สมอง” เป็นอวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกายที่อยู่บริเวณศีรษะ ทำหน้าที่ในการควบคุมการทำงานทุกระบบของร่างกาย สมองจะแบ่งเป็น 4 ส่วน ซึ่งมีหน้าที่ในการควบคุมการทำงานต่างกัน ทุกวันคนเรามีการใช้สมองในการทำงานหนักก็จริง แต่สมองก็ไม่ได้มีการพัฒนาไปมากนัก หรือบางคนนั่ง ๆ นอน ๆ จะเกิดอาการสมองตัน อยู่ ๆ กลายเป็นคนขี้ลืม ดังนั้นมาเล่น เกมพัฒนาสมอง กัน แต่ถ้าถามว่าเกมช่วยได้จริงไหม…? จากการวิจัยหลายอย่างเลย เกมสามารกระตุ้นการทำงานของสมองได้ ในการเล่าเรียนครูส่วนใหญ่ก็ใช้เกมประกอบการสอนเสริมทักษะการเรียนรู้ให้เด็ก ๆ ดังนั้นเกมที่พัฒนาสมองยอดนิยมปัจจุบันมีอะไรมาชมกัน 

เกมพัฒนาสมอง

Review 3 เกมพัฒนาสมอง ยอดนิยมปี 2021

  • Find Out เชื่อว่าหลายคนได้อ่านชื่อเกมก็ยังไม่ร้องอ๋อ! แต่ถ้าพูดถึง ข่าวเกมมือถือ ลักษณะของการเล่นต้องทราบกันแทบทุก เนื่องจากเป็นเกมที่เปิดตัวมานานมาก และมีการพัฒนารูปแบบการเล่นมาตลอด ซึ่งผ่านไปกี่ยุคสมัยก็ยังได้รับความนิยม “Metal Revolution” ดวลจังหวะต่อสู้ของบรรดาหุ่นเหล็กที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ คือ เกมหาสิ่งของหรือจับผิดภาพนั้นเอง โดยในเกมพัฒนาสมองดังกล่าวจะมี 2 ภาพที่คล้ายกันมา ให้ผู้เล่นจุดที่ต่าง การหาจุดต่างกันเป็นการเสริมทักษะการสังเกตได้ดีมาก
เกมพัฒนาสมอง
  • Spider Solitire เป็นเกมที่นิยมไม่แพ้กัน ลักษณะของเกมจะเป็นการเรียงไพ่จากมากลงมาหาน้อย บางคนอาจจะคิดว่าง่าย! แต่ไพ่มีมากถึง 10 กอง ทุก ๆ กองต้องเรียงให้ได้ 10 ลงมาที่ 1 ซึ่งไพ่จะมีการแรนดอมการจัดวาง รวมไปถึงมีการจั่วไพ่มาทับถมตลอด ดังนั้นผู้เล่นจะได้ประโยชน์จากการคิดวิเคราะห์ในเกมพัฒนาสมองดังกล่าว
  • Unblock Me เกมบล็อกไม้สีแดง เป็นลักษณะของเกมที่เลื่อนท่อนไม้ ให้สามารถเข้าไปหากล่องสมบัติสีแดงได้นั้นเอง ซึ่งเป็นเกมที่ยอมรับเลยว่ามีการใช้ความคิดในการเล่นที่สูงมาก ซึ่งสามารถบริหารและพัฒนาสมองได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญทุกเกมที่กล่าวมาดาวน์โหลดฟรีทุกระบบของการใช้งาน