“เกมบริหารสมอง” ดาวนโหลดฟรีที่เราไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

“เกมบริหารสมอง” ดาวนโหลดฟรีที่เราไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

ในทุกวันนี้การเล่นเกมถือว่าเป็นกิจกรรมชนิดหนึ่งที่สามารถสร้างความบันเทิงให้กับผู้เล่นได้ รวมไปถึงในการศึกษาเองมีการนำเกมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในจัดกิจกรรมเสริมทักษะการเรียนรู้ของนักเรียน หรือหลายคนจะเคยได้ยินว่าการบริหารสมองที่ดีสามารถใช้ เกมบริหารสมอง ช่วยพัฒนาได้ แต่ต้องเป็นเกมสำหรับการบริหารสมอง ซึ่งมีเกมอะไรบ้าง ในบทความนี้รวมมา 3 เกมด้วย

แนะนำ 3 เกมบริหารสมอง ดาวนโหลดฟรี

เกมบริหารสมอง Sudoku ปริศนาตรรกะ

Sudoku ปริศนาตรรกะ เป็นเกมที่สามารถพัฒนาสมองได้ และยังสามารถดาวน์โหลดได้รี ทั้งระบบ Android และระบบ iOS เลย ลักษณะการเล่น จะเป็นการเติมตัวเลขต่าง ๆ ตามเงื่อนไขของตารางลงในช่องว่างให้ถูกต้อง เน้นที่แนวนอน แนวตั้ง แนวทแยง และในช่องสี่เหลี่ยมย่อย ๆ ต้องมีตัวเลขห้ามซ้ำกัน ซึ่งจะเห็นได้ว่าการเล่นเกม Sudoku นั้นมีการใช้ความคิดสูง ส่งผลให้เป็นอีกหนึ่งเกมบริหารสมองได้ดี ที่สำคัญ เล่นวันละ 1 ตาราง ป้องกันโรคความจำเสื่อมได้ ระบบการคิดมีหลักการ และขั้นตอนมากกว่าเดิม 

Candy Crush Soda Sage  เกมบริหารสมอง

Candy Crush Soda Sage เป็นเกมที่หลายคนมองว่า ข่าวเกมมือถือ น่ารักน่าเอ็นดู เล่นเพลิน ภาพสวย สีสันเป็นที่น่าสนใจ แต่ในความน่ารักนั้นยังเป็นเกมที่มีประโยชน์ต่อผู้เล่นไม่น้อยเลย ลักษณะการเล่น เป็นการเลื่อนสิ่งของ “Westland Survival” ฝ่าแดนเดือดเอาชีวิตรอดให้ได้จากความดิบเถื่อน

ไม่ว่าจะเป็นขนมลูกอมหลากสีให้เป็นแถวเดียวกันแล้วลูกอมเหล่านั้นก็จะแตกหายไป เมื่อแตกหายไปจนครบก็จะชนะนั้นเอง ซึ่งเป็นเกมบริหารสมองตรงที่ผู้เล่นต้องมีการคิดคำนวณว่าในการเล่นจะเลื่อนลูกอมไปทางไหนดี และยังมีความท้าทายของด่านมากเป็น 100 ด่านให้ค้นหาเลย 

Homescapes

Homescapes เป็นเกมที่ดาวน์โหลดได้ฟรี ซึ่งพัฒนาสมองแล้วยังสามารถเพิ่มจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ได้ เพราะลักษณะของเกมเป็นการแต่งห้องต่าง ๆ ภายในบ้านสวยงาม หลายคนอาจจะคิดว่าบริหารสมองได้ยังไง ก็ตรงที่ผู้เล่นต้องคิด วิเคราะห์ ก่อนวางเฟอร์นิเจอร์รวมไปถึงก่อนการลงสี ลงโทนบ้านนั้นเอง ซึ่งจะเห็นได้ว่าเกมบริหารสมองที่กล่าวมาข้างต้น สามารถหาเล่นได้ง่าย ดังนั้นอย่าลืมไปลองกัน