“Demon Slayer” จากมังงะที่กำลังมีชื่อเสียงกำลังจะกลายเป็นเกมต่อสู้แล้ว

“Demon Slayer” จากมังงะที่กำลังมีชื่อเสียงกำลังจะกลายเป็นเกมต่อสู้แล้ว

คนที่ติดตามมังงะอย่าง Demon Slayer ก็อาจจะได้พบกับเกมต่อสู้ในชื่อว่า  Kimetsu no Yaiba – The Hinokami Chronicles ที่จะวางจำหน่ายใน Steam เดือนตุลาคมนี้ โดยรูปแบบเกมจะแบ่งออกเป็นทั้งการเล่นเดี่ยวที่จะต้องเจอกับเรื่องราวของตอนที่ชื่อว่า Tanjiro Kamado, Unwavering Resolve Arc และ Mugen Train Arc ที่เคยตีพิมพ์ออกมาก่อนหน้านี้ ซึ่งเกมนี้ถือเป็นผลงานของค่ายอย่าง CyberConnect2 ที่มาร่วมงานกับ SEGA และ Aniplex จนยกเรื่องราวในการ์ตูนมาสู่คอนโซลต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ Xbox และ PlayStation  4,5 นั่นเอง

Demon Slayer

เตรียมตัวบู๊สนั่นจอกันใน Kimetsu no Yaiba – The Hinokami Chronicles เกมที่สร้างมาจากอนิเมะชื่อดัง “Demon Slayer”

ในเกมDemon Slayerก็จะย้อนเรื่องราวของช่วงแรกของมังงะเรื่องนี้ โดยในโหมดเนื้อเรื่องของเกมก็จะเน้นไปที่ตัวเอกอย่าง Tanjiro Kamado ที่ติดตามพรรคพวกของตัวเองไปเพื่อต่อสู้กับเหล่าปีศาจร้ายและต้องการที่จะช่วย Nezuko น้องสาวของตัวเองให้กลับมาเป็นคนหลังจากที่กลายเป็นปีศาจไปแล้ว ซึ่งในเรื่องก็จะมีการเปิดเผยประเด็นต่าง ๆ ในเกมเมื่อดำเนินเกมต่อเนื่องไป

โดยจะมีทั้งฉากคัทซีนที่เล่าเรื่องและการต่อสู้กับหัวหน้าปีศาจเหมือนกับในการ์ตูนอีกด้วย ข่าวเกมมือถือ ซึ่งมีบางฉากที่นำมาจากแอนิเมชั่นของเรื่องนี้เช่นกัน “E-sports” (อีสปอร์ต) ที่เราเคยได้ยินกันแบบคุ้นหู จริงๆแล่วมันคืออะไรกันแน่ นอกจากนี้ยังจะมีโหมด Versus หรือการสู้กันเองที่สามารถเลือกตัวละครในเรื่องกว่า 18 คนมาสู้กันผ่านการเล่นในคอนโซลเดียวกันหรือเชื่อมต่อแบบออนไลน์เพื่อเล่นกับเพื่อนจากคนละที่อีกด้วย  

Demon Slayer

ด้านจุดเริ่มต้นของเกมDemon Slayer:Kimetsu no Yaiba-The Hinokami Chroniclesก็เริ่มเปิดตัวในปี2020ซึ่งได้ทางเจ้าแห่งแอนิเมชั่นอย่าง Aniplex มาทำหน้าที่จัดจำหน่ายสำหรับคอนโซล PlayStation 4 ส่วน SEGA จะมารับหน้าที่จำหน่ายใน Steam ก่อนที่จะได้ฝีมือการพัฒนาเกมจาก CyberConnect2 พร้อมกับปล่อยตัวอย่างออกมาในเดือนมีนาคมปีก่อนนั่นเอง

โดยเกมนี้จะเน้นในเรื่องการต่อสู้และมีภาพที่เหมือนกับในแอนิเมชั่น รวมถึงเตรียมวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้ คนที่เคยดูการ์ตูนเรื่องDemon Slayerมาก่อนก็คงจะสนใจเกมThe Hinokami Chroniclesไม่น้อยเลย แม้ว่าเนื้อเรื่องจะซ้ำกับช่วงแรกของมังงะเรื่องนี้ก็ตาม แต่ทว่าการที่เกมเมอร์สามารถสวมบทบาทเป็นTanjiroหรือตัวละครอื่นในโหมดVersusก็อาจจะทำให้เกมนี้เป็นที่น่าสนใจไม่น้อย โดยผลงานจากCyberConnect2จะสามารถใส่ไว้ในWishlistของSteamได้ในปัจจุบัน ufabet1688