“Elden Ring” เกมภาคต่อของ Dark Souls จากปากของผู้เขียน

“Elden Ring” เกมภาคต่อของ Dark Souls จากปากของผู้เขียน

คำพูดของนักเขียนชื่อดังอย่าง George R.R. Martin ก็คงทำให้แฟน ๆ สนใจเกมที่ชื่อว่า Elden Ring อย่างแน่นอน หลังจากที่ Martin ได้ออกมาพูดถึงหลังจากให้สัมภาษณ์ไว้ถึงความแตกต่างระหว่างการทำวิดีโอกับการเขียนวรรณกรรม ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เปิดเผยถึงรายละเอียดของเกมใหม่บางส่วน ก่อนที่จะยอมรับว่า มันคือภาคต่อจากเกมที่หลายคนคุ้นเคยอย่าง Dark Souls นั่นเอง อีกทั้งยังเป็นการยืนยันต่อเหล่าเกมเมอร์ได้อย่างดี หลังจากที่เกมนี้ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาและมีความใกล้เคียงกับเกม RPG ที่ได้รับความนิยมมาก่อนหน้านี้อย่างเห็นได้ชัด

Elden Ring

คำกล่าวถึงเกม “Elden Ring” จากนักเขียนชื่อดังอย่าง George R.R. Martin

ในระหว่างที่ George R.R. Martin ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการทำงานเกี่ยวกับวิดีโอเกมและการเขียนวรรณกรรมแฟนตาซี เจ้าตัวก็ยอมรับว่า งานทั้งสองมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะตัวเขาก็เล่นเกมมาก่อนเช่นกันถึงจะไม่ได้ชื่นชอบมากมายก็ตาม แต่ทว่าในอนาคตจะมีเกมที่ชื่อว่า Elden Ring ซึ่งจะเป็นภาคต่อของ Dark Souls ที่เคยถูกพัฒนามาก่อนในอดีตและถูกวางขายในประเทศญี่ปุ่นมา ก่อนจะเริ่มมีคนสนใจจนกลายเป็นเกมหนึ่งที่หลายคนรู้จักไปทั่วโลก โดยเรื่องราวของเรื่องนี้ได้ถูกเขียนไว้มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว จนกระทั่งเริ่มถูกพัฒนาให้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาเมื่อไม่นานมานี้

Elden Ring

จากเดิมที่มีตัวอย่างของ Elden Ring  ออกมาก็ทำให้หลายคนสงสัยว่า ข่าวเกมมือถือ ทางนักเขียนชื่อดังนี้มีส่วนกับการพัฒนาเกมตัวใหม่หรือไม่ ซึ่งคำตอบที่ได้จาก Martin ก็คือ แทบทุกด้านนั่นเอง “Metal Revolution” ดวลจังหวะต่อสู้ของบรรดาหุ่นเหล็กที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ แม้ว่าเขาจะไม่ได้อยู่ในทีมออกแบบโดยตรงก็ตาม แต่เขาก็เป็นคนหนึ่งที่ได้ได้วางโครงร่างหรือองค์ประกอบบางส่วน ก่อนจะปล่อยให้ฝ่ายออกแบบกลับไปทำงานของตัวเอง โดยทีมงานมักจะนำผลงานที่ออกแบบแล้วกลับมาให้เขาดูก่อนเสมอและมันก็ยอดเยี่ยมมากสำหรับนักเขียนผู้นี้

รวมถึงเขายังแย้มอีกว่า ตัวเกมน่าจะเปิดตัวออกมาในช่วงต้นปีหน้าเลยทีเดียว ดูเหมือนว่า Elden Ring ที่เป็นภาคต่อของ Dark Souls คงจะเก็บเอกลักษณ์เด่นของตัวเองเอาไว้ได้อย่างครบถ้วนแน่นอน หลังจากที่ George R.R. Martin มีส่วนในการพัฒนาเกมและได้แสดงความเห็นต่อทีมนักพัฒนาอย่างชัดเจน ซึ่งเจ้าตัวที่ได้เห็นผลงานบางส่วนแล้วยังตื่นเต้นกับเกมตัวนี้ ทำให้เหล่าแฟน ๆ ที่เคยเล่นเกม RPG นี้มาก่อนคงจะเฝ้ารอผลงานใหม่จาก FromSoftware อย่างแน่นอน ทดลองเล่นสล็อต RT