Street Fighter 2010 :The Final Fight การจับเคนมาฝ่าด่าน

Street Fighter 2010 :The Final Fight การจับเคนมาฝ่าด่าน

เป็นเกมฝ่าด่านสุดท้ายที่หลายคนคิดถึงแน่นอน เพราะชื่อของ Street Fighter ถือเป็นเกมต่อสู้ชื่อดังตลอดกาลในวงการ แต่ทว่าในปี 1990 ทาง Capcom ได้เกิดความคิดใหม่ ๆ ด้วยการนำเกมแนวไซไฟมาดัดแปลงให้กับเข้าเกมตู้ในปี 1987 จนตัวละครอย่างเคนมาใช้งานใหม่อีกครั้งในชื่อเควินเพื่อวางจำหน่ายในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยพื้นเพของเควินจะเป็นอดีตอาจารย์สอนวิชาศิลปะป้องกันตัว รวมถึงยังเป็นเกมที่ออกมาก่อนซีรีย์ชื่อดังจะประสบความสำเร็จเป็นพลุแตกในปีเดียวกันเพียงไม่กี่เดือนเท่านั้น จนทำให้หลายคนมองข้าม The Final Fight ไปนั่นเอง

เกม Street Fighter

“Street Fighterเกมต่อสู้ชื่อดังตลอดกาล

สำหรับเกมฝ่าด่านประจำ Street Fighter นี้นั้น ข่าวเกมมือถือ ทางเคนหรือเควินจะกลายเป็นมนุษย์ดัดแปลงแห่งโลกอนาคต โดยแต่ละด่านนั้นจะต้องจัดการศัตรูที่ได้รับมอบหมายให้ได้เพื่อเปิดทางสู่ด่านต่อไปนั่นเอง “World of Pet” ให้กำเนิดสัตว์เลี้ยงสุดน่ารักไปพร้อมการใช้ชีวิตตามสไตล์อิสระ รวมถึงยังต้องไปยังประตูมิติให้ทันเวลาก่อนที่เวลาจะหมดและต้องเริ่มต้นด่านใหม่ทั้งหมดอีกด้วย ส่วนรูปแบบการเล่นจะยังคงใช้ปุ่มกดเพื่อโจมตีด้วยหมัดหรือลูกเตะตามที่สะสมพลังเอาไว้กับกระโดดได้เหมือนกับเกมอื่น ๆ แม้ตัวเอกจะสามารถปีนป่ายไปตามเสาหรือใช้การกระโดดพร้อมกับโจมตีได้เช่นกัน

เกม Street Fighter

ทางกระแสตอบรับของเกมฝ่าด่านนี้ สำนักเจ้าประจำอย่าง GameSpot ได้ออกมาแสดงความเห็นว่าตัวละครเอกมีความใกล้เคียงกับดาซิม ตัวละครเดิมจากเกมต่อสู้ภาคต่อ ๆ มา เนื่องจากผู้เล่นสามารถโจมตีแบบยื่นอวัยวะส่วนอื่นออกไปได้นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีคำวิจารณ์ในแง่ของการเปลี่ยนเนื้อเรื่องให้เข้ากับโลกตะวันตก ทั้งชื่อตัวละครต่าง ๆ จนทำให้แฟนของ Street Fighter ไม่ชอบเกมนี้เอาเสียเลย รวมถึงยังมีนักวิจารณ์จาก ScrewAttack ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า

ถ้าหากเกมนี้ไม่ได้ใช้ชื่อซีรีย์ดังก็คงไม่มีจุดเด่นอะไรอีกด้วย กลายเป็นว่าเกมฝ่าด่านของ Street Fighter ได้รับคำชื่นชมเท่าไหร่นัก แม้ว่าพวกเขาจะพยายามทำเกมที่กำลังนิยมอยู่ในเวลานั้นก็ตาม ก่อนที่สุดท้าย Capcom กลับทำเกมต่อสู้ใหม่อีกรอบ จนกระทั่ง ufahero ประสบความสำเร็จอย่างมาก จนกลายเป็นเกมในตำนานลากยาวมาถึงปัจจุบันเลยนั่นเอง