“เมทัลแมน” กับอาวุธสารพัดประโยชน์ในร็อคแมนภาคสอง

“เมทัลแมน” กับอาวุธสารพัดประโยชน์ในร็อคแมนภาคสอง

พูดถึงเกมร็อคแมนภาคสองแล้วนั้น นอกจากการพัฒนาตัวเกมที่ทำให้ผู้เล่นจดจำได้ตลอดมา ยังคงมีอีกหนึ่งจุดเด่นที่แฟนๆ ยังจำได้ก็คืออาวุธของ เมทัลแมน นั่นเอง จากปกติแล้วนั้นที่ทางศัตรูแต่ละด่านจะแพ้ทางอาวุธใดอาวุธหนึ่งที่พระเอกเก็บมาได้ แต่ทว่าในภาคสองนี้ท่าเมทัลเบลดจากหุ่นยนต์ใบเลื่อยกลับมีประโยชน์อย่างมาก ทั้งการผ่านด่านและจัดการตัวละครอื่นๆ จนเรียกว่าขาดไม่ได้เลยทีเดียว

เมทัลแมน

เมทัลแมน” กับอาวุธในเกมร็อคแมน ภาค 2

ในด่านของเมทัลแมนนั้น ผู้เล่นจะเข้าไปเจอกับฉากที่เป็นทางเลื่อนเกือบตลอดทางและยังมีถังอีให้เก็บได้ง่ายอีกด้วย เมื่อผู้เล่นเข้าไปแล้วนั้นก็จะเจอกับแผงเหล็กแหลมที่จะตกลงมา รวมทั้งน็อตที่พุ่งมาจากทั้งสองฝั่งของฉากเช่นกัน เมื่อผ่านเหล่าน็อตไปได้แล้วนั้นก็จะเจอกับทางเลื่อนที่สลับฝั่งกันไปมา ก่อนที่จะเจอกับหุ่นยนต์ที่จะกระแทกเลื่อยยักษ์ลงมาหาผู้เล่นที่จะยิงกำจัดทิ้งไป

เมทัลแมน

เมื่อมาถึงตรงกลางของด่านเมทัลแมนแล้วนั้น ผู้เล่นก็ได้จะเจอกับหุ่นยนต์กระป๋องที่โดนโจมตีแล้วจะแยกชิ้นส่วนกัน อีกทั้งหุ่นยนต์สปริงที่จะวิ่งเข้าหาผู้เล่นและดีดตัวออกาเมื่อสัมผัสกับร็อคแมน ซึ่งในระหว่างนั้นเองก็จะมีถังอีให้เก็บอีกหนึ่งถัง ก่อนเข้าห้องหน้าอย่างหุ่นยนต์ใบเลื่อย แต่ทว่าผู้เล่นจำเป็นต้องมีหุ่นยนต์เคลื่อนที่หมายเลข 2 ที่เป็นเหมือนจรวดเพื่อพุ่งข้ามไปยังอีกฝั่งหนึ่ง หลังจากที่การเก็บถังนั้นจะไม่ได้กระโดดตัวเปล่าข้ามไปมาได้นั่นเอง

ส่วนการสู้กับเมทัลแมนนั้น ทางหุ่นยนต์ใบเลื่อยจะใช้ประโยชน์จากทางเลื่อนไปมาและโยนเลื่อยใส่ผู้เล่น ซึ่งการปราบนั้น ร็อคแมนจะต้องเข้าไปใกล้ศัตรูที่สุดเพื่อหลบการโจมตีและยิงใส่พร้อมกับเคลื่อนที่ไปมาเพื่อจะเอาชนะได้โดยง่าย โดยอาวุธที่จะได้กลับมานั้นก็คือเมทัลเบลดที่ยิงได้มากถึง 8 ทิศทางอีกด้วย

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับข่าวเกมมือถือ หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกมมือถืออื่นๆ เช่น ทำความรู้จักกับสังคมใหม่ในโรงแรมสุดผ่อนคลายไปกับ เกม Hotel Hideaway ได้อีกที่ utun.net