เผยจุดเชื่อมต่อระหว่าง Call Of Duty :Black Ops Cold War กับ Modern Warfare

เผยจุดเชื่อมต่อระหว่าง Call Of Duty :Black Ops Cold War กับ Modern Warfare

Treyarch ผู้พัฒนาเกม Call of Duty ได้หยิบเรื่องราวจากจุดเริ่มต้นเมื่อ 10 ปีก่อนด้วย Black Ops ดั้งเดิม ในขณะที่เกมอื่นๆในแฟรนไชส์อย่าง Ghosts, Advanced Warfare, Infinite Warfare และเกม Modern Warfare ก็มีเนื้อหาที่แยกกันออกไปอย่างชัดเจน

สิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงใน Black Ops Cold War ก็คือการเติมเต็มช่องว่างของเรื่องราวในช่วงปี 1968 – 2025 โดยมีจุดเริ่มต้นที่ปี 1981 แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามมันยังคงทิ้งช่วงเวลาหลายๆอย่างในช่วงสงครามเย็นและ Black Ops 2 ที่สิ่นสุดลงในปี 2025 

Call Of Duty

จุดเชื่อมต่อเนื้อเรื่องที่หายไปของเกม Call Of Duty :Black Ops Cold War กับ Modern Warfare นั้นคืออะไรกันแน่?

ใน Cold War ผู้เล่นจะได้รับคำบอกใบ้ถึงสิ่งอื่นที่อาจเติมเต็มช่วงเวลาที่ขาดหายไปนั้นได้เนื่องจาก  Cold War สร้างส่วนเชื่อมต่อระหว่างเกม Black Ops และเนื้อเรื่อง Modern Warfare ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องรีบูตของ Infinity Ward

การเชื่อมต่อเนื้อเรื่องที่ขาดหายไปในช่วงเวลาดังกล่าว จะถูกเล่าผ่านตัวละคร Imran Zakhaev ชาวรัสเซียที่มีบทบาทอยู่ทั้งใน Call of Duty4 ที่เป็นผู้บงการอยู่เบื้องหลัง ก่อนที่จะมาถูกฆ่าตายใน Modern Warfare แต่บทบาทสำคัญของ zakhaev ก็คือเป็นตัวละครที่ขับเคลื่อนส่วนที่เหลือของไตรภาค Modern Warfare เดิม และ Victor ลูกชายของเขาก็กลายมาเป็นตัวร้ายตัวฉกาจหลังการตายของ Zakhaev

Call Of Duty

ตอนนี้เรารู้แล้วว่า Modern Warfare หรืออย่างน้อยการรีบูตเกิดขึ้นในไทม์ไลน์เดียวกับ Black Ops 1, 2 และ Cold War และในตอนหลังผู้เล่นจะกลายเป็นผู้มีส่วนร่วมในภารกิจที่จะต้องพาพวกเขาไปยังสำนักงานใหญ่ของ KGB และจะได้พบกับ Imran Zakhaev ในช่วงสั้นๆในฐานะนายทหารโซเวียต

แม้ว่าเขาจะไม่ได้เป็นส่วนสำคัญของเรื่องนี้ แต่การปรากฏตัวของ Zakhaev ในปี 1981 ถือเป็นสิ่งที่ยืนยันการเชื่อมต่อที่แข็งแรงระหว่างแฟรนไชส์ทั้งสอง และแสดงให้เห็นว่าหาก Infinity Ward ยังคงรีบูตไตรภาค Modern Warfare ที่สมบูรณ์เราอาจเห็นการเชื่อมต่อกับ Black Ops มากขึ้น 

ภารกิจ Modern Warfare ครั้งแรกที่นำเสนอการปรากฎตัวของ Zakhaev จะเกิดขึ้นหลังจากสงครามเย็น Black Ops ประมาณหนึ่งทศวรรษซึ่งอาจทำให้เกิดการเผชิญหน้าอีกครั้ง ภารกิจนี้ทำให้เขาต้องสูญเสียแขนของเขาในไตรภาคดั้งเดิม

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับข่าวเกมมือถือ หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกมทั่วไปอื่นๆ เช่น ทำความรู้จักกับสังคมใหม่ในโรงแรมสุดผ่อนคลายไปกับ เกม Hotel Hideaway ได้อีกที่ utun.net