การจับ “ธันเดอร์” หรือแซปดอส โปเกม่อนไฟฟ้าในตำนาน

การจับ “ธันเดอร์” หรือแซปดอส โปเกม่อนไฟฟ้าในตำนาน

นอกจากโปเกม่อนทั่วไปที่สามารถตามจับได้ในทุ่งหญ้าหรือถ้ำต่างๆ แล้วนั้น การจับโปเกม่อนในตำนานก็ถือว่าเป็นเสน่ห์อีกแบบสำหรับผู้เล่นเกมโปเก่อนในรุ่นแรกอย่างเรด บลู กรีนหรือเยลโล่ที่ออกตามมาทีหลังนั่นเอง โดยหนึ่งในโปเกม่อนที่คนต้องจับกันอย่างแน่นอนก็คือ ธันเดอร์ หรือแซปดอส ซึ่งเป็นโปเกม่อนไฟฟ้าในตำนานอีกตัวหนึ่ง รวมถึงเป็นโปเกม่อนที่มีพลังโจมตีรุนแรงมากเลยเช่นกัน

ธันเดอร์

การจับโปเกม่อนไฟฟ้าในตำนานอย่าง “ธันเดอร์” นั้น จะต้องทำอย่างไรบ้าง

การจะไปจับธันเดอร์นั้น ทางผู้เล่นก็จะต้องไปตั้งต้นที่เมืองเซรูเลียน ก่อนที่จะต้องเดินทะลุไปยังบ้านที่พังหลังหนึ่ง ก่อนจะออกมาเจอกับต้นไม้ที่ต้องใช้ท่าตัดต้นไม้เพื่อผ่านไป หลังจากที่สู้กับเหล่าเทรนเนอร์ในบริเวณนั้นหมดแล้ว ก็จะต้องเดินไปจนสุดทางเพื่อเจอกับริมคลองแห่งหนึ่ง โดยผู้เล่นจะต้องใช้ท่าว่ายน้ำเพื่อเดินทางลงไปและจะเจอกับอีกชายฝั่งหนึ่งที่มีโรงไฟฟ้าร้างแห่งหนึ่ง

ธันเดอร์

เมื่อเข้ายังโรงไฟฟ้าร้างแล้วนั้น ผู้เล่นจะต้องเดินเข้าไปด้านในเพื่อเจอกับธันเดอร์นั่นเอง โดยโปเกม่อนไฟฟ้าตัวนี้จะมีเลเวลอยู่ที่ 50 ด้วยกัน ซึ่งผู้เล่นที่มีโปเกม่อนหินหรือดินนั้นสามารถจัดการได้โดยง่ายและจับได้ด้วยอัลตร้าบอลจะดีที่สุด หากไม่ใช้มาสเตอร์บอลนั่นเอง โดยท่าอันตรายที่อาจจะต้องระวังขณะต่อสู้ก็คือธันเดอร์ช็อคท่าประจำตระกูลสายฟ้าหรือดริลเพคท่าประจำของเหล่าโปเกม่อนนกนั่นเอง

ด้านศักยภาพของธันเดอร์นั้นถือว่าเป็นโปเกม่อนที่มีความเร็วมากที่สุดจากตำนานทั้งสามตัว อีกทั้งโปเกม่อนไฟฟ้าตัวนี้ยังสามารถใช้ท่าธันเดอร์หรือฟ้าผ่าที่มีพลังรุนแรงอย่างมากอีกด้วย แม้ว่าหลอดเลือดและอัตราการป้องกันจะไม่เก่งเท่าโปเกม่อนอีกสองตัวที่เหลือก็ตาม

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับข่าวเกมมือถือ หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกมคอนโซลอื่นๆ เช่น เกม Winning Eleven สุดยอดเกมฟุตบอลอันดับต้นๆของโลก ได้อีกที่ utun.net