หลบหนีพร้อมต่อสู้ไปกับเกม “Escape from Tarkov” กันเถอะ

หลบหนีพร้อมต่อสู้ไปกับเกม “Escape from Tarkov” กันเถอะ

เกม Escape from Tarkov เป็นเกมออนไลน์เสมือนจริงในรูปแบบ MMORPG หรือ  Massive Multiplayer Online Role-Playing Game (เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นรับบทบาทเป็นตัวละครตัวใดตัวหนึ่งในเกมแล้วดำเนินเกมไปตามท้องเรื่อง) เป็นเกมที่ให้ผู้เล่นรับบทบาทสมมติเป็นตัวละครที่ไปในสถานที่แห่งหนึ่งต้องคอยหลบหนีจากการตามล่า โดยสามารถต่อสู้ได้ด้วย เสน่ห์ของเกมนี้คือมีความสมจริงมากทั้งลักษณะกราฟฟิกของเกมและฟังก์ชันอื่นๆ ในเกม เมื่อผู้เล่นเดินไปตามจุดต่างๆ จะสามารถเก็บอาวุธหรือชิ้นส่วนต่างๆ ของอาวุธ

เกม Escape from Tarkov อีกหนึ่งเกมเอาชีวิตรอด

เพื่อนๆ สามารถปรับแต่งอาวุธของตัวละครที่เล่นได้เกือบทุกส่วนทำให้มีอาวุธที่แตกต่างกันออกไปในผู้เล่นแต่ละคน และหากผู้เล่นพลาดท่าได้รับบาดเจ็บ บริเวณที่บาดเจ็บก็จะส่งผลต่อตัวละครของผู้เล่นด้วย เช่น หากผู้เล่นได้รับบาดเจ็บบริเวณขาจะส่งผลให้การเดินและวิ่งของตัวละครในเกมของผู้เล่นช้าลง หรือ หากผู้เล่นบาดเจ็บที่มือจะทำให้การเล็งปืนหรืออาวุธของผู้เล่นทำได้ยากขึ้น นอกจากนี้ตัวเกมยังมีไอเทมรักษาให้ผู้เล่นได้เลือกเก็บกันเมื่อพบเจอระหว่างทาง โดยการรักษาในแต่ละบริเวณที่ได้รับบาดเจ็บนั้นก็ใช้ยาที่แตกต่างกันออกไปด้วย

เกม Escape from Tarkov

แต่หากบาดเจ็บมากเกินไปจนค่าพลังชีวิตเป็นศุนย์ ตัวละครของผู้ลเนก็จะตายไป นอกจากค่าพลังชีวิตก็ยังมีค่าอื่นๆ ที่ผู้เล่นต้องคอยสังเกตให้อยู่ในระดับปกติหรือคอยมองหาไอเทมมาเพิ่มเติมเมื่อค่าเหล่านั้นอยู่ในระดับที่ผิดปกติไป ค่านี้ก็มีทั้งค่าการปนเปื้อนกัมตภาพรังสี ค่าการกระหายน้ำ ค่าปนเปื้อนเชื้อซอมบี้ เป็นต้น

หากผู้เล่นค่าพลังชีวิตหมดไอเทมหรืออาวุธต่างๆ ที่ผู้เล่นสะสมไว้ก็จะหายไปด้วย ทางตัวเกมจึงมีระบบประกันภัยอาวุธ ซึ่งหากผู้เล่นค่าพลังชีวิตหมด อาวุธเหล่านั้นก็จะยังคงอยู่กับตัวละครของผู้เล่นในตาต่อไป แต่การประกันภัยอาวุธนี้จะไม่ครอบคลุมอาวุธของผู้เล่นในกรณีที่โดนผู้เล่นท่านอื่นๆ ทำการขโมยไป เกมEscape from Tarkov จึงจัดเป็นอีกเกมที่สร้างความท้าทายในหลายๆ รูปแบบที่เพื่อนๆ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

เกมเอาชีวิตรอดในโลก Online ที่มีการเปิดตัวมาอย่างยาวนาน เกมEscape from Tarkov นั้นเป็นเกมที่นำเอารูปแบบการเล่นเกมในหลายๆ รูปแบบมาผสมผสานรวมกันเอาไว้ภายในเกมเดียว ตัวเกมจะเป็นแบบ MMORPG มุมมองบุคคลที่หนึ่ง โดยจะมีการนำเอาระบบเกมแบบ Simulation มาผสมด้วย รูปแบบการเล่นของเกมนี้จะเน้นให้ผู้เล่นเอาชีวิตรอดเพื่อตามหาอาวุธ อุปกรณ์และไอเทมใหม่ที่จะปรากฎขึ้นมา เพื่อนำมาสะสมไว้กับตัว แต่ถ้าผู้เล่นพลาดท่า ทำตัวละครตายไอเทมต่างๆ ที่สะสมไว้ก็จะหายไปด้วย นี้คือเสน่ห์ของเกมนี้เลย 

เกม Escape from Tarkov

ตัวเกมจะให้ผู้เล่นเข้าไปในพื้นที่แห่งหนึ่งแล้วจะต้องหนีออกมาให้ได้ ระบบการเล่นของเกมนี้มีความสมจริงเป็นอย่างมากทั้งในเรื่องของกายภาพ ถ้าตัวละครของเราโดนยิงที่ขา ก็จะส่งผลทำให้เดินได้ช้าลง ถ้าตัวละครของเราโดนยิงที่แขนก็จะส่งผลให้มือสั่น การเล็งปืงก็ทำได้ยากขึ้น ถ้าเราโดนยิงที่ศีรษะก็จะได้รับความเสียหายมากที่สุด

ถ้าค่าพลังชีวิตส่วนใดส่วนหนึ่งหมดลงก็จะทำให้ตายได้ และยาที่ใช้ในการรักษาแต่ละจุดที่ได้รับบาดเจ็บยังใช้ไม่เหมือนกันอีกด้วย ตัวเกมยังมีค่าพลังชีวิตให้ผู้เล่นได้สามารถสังเกตได้ และยังมีค่าพลังงาน ระดับความหิวน้ำ ค่าปนเปื้อนรังสีและค่าปนเปื้อนไวรัสซอมบี้อีกด้วย จุดเด่นของเกมนี้อีกอย่างก็คือระบบการปรับแต่งอาวุธปืน โดยผู้เล่นจะสามารถปรับแต่ได้เกือบทุกชิ้นส่วนและยังสามารถสร้างชิ้นส่วนขึ้นมาเองได้ด้วย  ถ้าผู้เล่นคนไหนกลัวที่จะทำตัวละครตายแล้วเสียไอเทมไป ตัวเกมยังมีระบบประกันภัยให้ผู้เล่นอุ่นใจด้วยว่าไอเทมนั้นจะไม่มีวันหายไป แต่หากไอเทมนั้นถูกขโมยไปโดยผู้เล่นคนอื่น เราก็เสียไอเทมนั้นไปอยู่ดี

หากเพื่อนๆ คนไหนชอบเกมแนวเอาตัวรอดและความสมจริงเกมEscape from Tarkovนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของเพื่อนๆ กันได้เป็นอย่างดี และในอนาคตตัวเกมยังมีการปล่อยข่าวออกมาอีกว่าจะมีการเพิ่มเติมสิ่งต่างๆ ภายในเกมเพื่อให้เอื้อต่อผู้เล่นมากขึ้น แต่สิ่งนั้นเป็นอะไรก็คงต้องรอทางเกมเฉลยพร้อมๆ กัน

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับข่าวเกมมือถือ หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกม PCอื่นๆ เช่น รีวิว เกม Warhammer : Vermintide 2 ที่ได้ทั้งความสนุกและความมันส์ ได้อีกที่ utun.net