เกม Winning Eleven สุดยอดเกมฟุตบอลอันดับต้นๆของโลก

เกม Winning Eleven สุดยอดเกมฟุตบอลอันดับต้นๆของโลก

สำหรับบรรดาคอเกมทั้งหลายที่ชื่นชอบการเล่นเกมเป็นชีวีตจิตใจคงไม่มีทางไม่รู้จักกับสุดยอดเกมฟุตบอลระดับตำนานอย่าง เกม Winning Eleven อย่างแน่นอน เพราะนี่คือสุดยอดของเกมฟุตบอลที่อยู่คู่กับเกมเมอร์มาอย่างยาวนาน และ  Winning Eleven มีการพัฒนามาโดยตลอดนับตั้งแต่เครื่อง Super Famicom มาจนถึงเครื่องที่กำลังจะวางขายอย่าง PS5 

 เกม Winning Eleven

เกม Winning Eleven เตรียมวางขายแล้วใน PS 5

เกมWinning Eleven ถูกพัฒนาโดยค่ายเกมยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นอย่าง Konami โดยในตอนนั้นเกมถูกใช่ชื่อว่า Konami Hyper Soccer ถูกวางลงในเครื่อง Famicom จาก Konami ได้พัฒนามาลงในเครื่อง Super Famicom โดยใช้ชื่อว่า Perfect Eleven และ Fighting Eleven ซึ่งถือว่าได้รับการตอบรับจากวัยรุ่นที่ชื่นชอบเกมฟุตบอลได้เป็นอย่างดี จนกระทั่งเครื่อง Play Station 1 ได้ถูกปล่อยออกมา Konami จึงได้พัฒนาตัวเกมจนกลายมาเป็น Winning Eleven ที่ทุกคนรู้จัก

ในช่วงแรกนั้น Winning Eleven ยังคงติดปัญหาเรื่องของลิขสิทธิ์ในชื่อของนักกีฬา และทีมต่างๆ เลยทำให้ Konami ต้องแก้ไขด้วยการส่ง Winning Eleven เวอร์ชั่นเจลีกออกมา แต่กลับได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม จนกระทั่งภาค Winning Eleven 3 : Final Ver. ได้ถูกปล่อยออกมา

 เกม Winning Eleven

ทำให้ภาคนี้กลายเป็นภาคที่คนนิยมเล่นมากที่สุด เพราะชื่อของนักเตะนั้นก็ตรงตามต้นฉบับ ซึ่งตอนนั้น Konami ได้จัดการในเรื่องของลิขสิทธิ์เรียบร้อย ภายในการแข่งขันยังมีลูกเล่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการชิ่ง 1 – 2, เทคนิคการยิงไกล, การยิงลูกฟรีคิก และเทคนิคอีกมากมายที่ผู้เล่นจะนำมาใช้กัน

Winning Eleven ได้รับความนิยมอย่างมากในฝั่งของทวีปเอเชียแต่ด้วยภาษาที่เป็นญี่ปุ่นทำให้หลายคนเข้าใจยาก Konami เลยจัดการปล่อยเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษอย่าง International Pro Evolution Soccer ออกมา

และได้รับการตอบรับอย่างถล่มทลาย ในภาคภาษาอังกฤษ Konami ได้ปรับเปลี่ยนการบังคับให้ดูสมูทยิ่งขึ้นนุ่มนวลเหมือนจริงมากขึ้นกว่าเดิม จากนั้นตัวเกมได้มีการพัฒนามาเรื่อยๆ ลงในหลายคอนโซล อาทิเช่น PS, Xbox, PC หรือแม้กระทั่งในสมาร์ทโฟนก็มีให้เล่น โดยภาคภาษาอังกฤษจะมีตัวย่อที่ทุกคนรู้จักกันในนาม PES 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับข่าวเกมมือถือ หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกมคอนโซลอื่นๆ เช่น แนะนำเกม “แบทเทิลซิตี้” หนึ่งในเกมรถถังประจำคอนโซลนินเทนโด้ ได้อีกที่ utun.net