แนะนำเกม “แบทเทิลซิตี้” หนึ่งในเกมรถถังประจำคอนโซลนินเทนโด้

แนะนำเกม “แบทเทิลซิตี้” หนึ่งในเกมรถถังประจำคอนโซลนินเทนโด้

ย้อนไปในปี 1985 นั้น เกมที่แฟนๆ ของนินเทนโด้น่าจะยังจดจำได้ดีก็คือ แบทเทิลซิตี้ หรือเกมรถถังในตำนานที่ผู้เล่นจะต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องฐานของตัวเองเอาไว้ ซึ่งรูปแบบการเล่นของเกมนี้ถือว่าเรียบง่ายและมีรายละเอียดอยู่ในตัวเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดตัวรถให้แข็งแกร่งมากขึ้น รวมถึงแผนที่ของแต่ละฉากที่แตกต่างกันไปจนกลายเป็นเกมที่เล่นได้ไม่มีเบื่อเลยทีเดียว

แบทเทิลซิตี้

เกมรถถัง “แบทเทิลซิตี้” ในคอนโซลนินเทนโด้

สำหรับรูปแบบการเล่นของแบทเทิลซิตี้นั้น ทางผู้เล่นจะมีเริ่มต้นที่ด้านล่างของจอที่จะมีฐานของตัวเองเป็นรูปนก ซึ่งถ้าหากศัตรูบุกมาถึงปลายทางแล้วนกโดนยิง เกมจะจบลงทันที ส่วนในแผนที่นั้นก็จะมีทั้งฉากต้นไม้ที่ทำให้มองเห็นรถคู่ต่อสู้ได้ยากขึ้น หรือจะเป็นแนวน้ำที่จะกั้นไม่ให้เดินทางข้ามไปได้ รวมถึงฉากกันเหล็กที่จำเป็นต้องอัพเกรดตัวรถถังให้เป็นขั้นสุดท้ายก่อน ถึงจะทำลายทิ้งได้นั่นเอง

แบทเทิลซิตี้

ส่วนการเอาชนะแต่ละด่านในแบทเทิลซิตี้นั้น ทางผู้เล่นจะต้องกำจัดรถถังของศัตรูให้หมดบนหน้าจอ ซึ่งจะค่อยๆ ทยอยเกิดออกมา โดนในระหว่างเกมรถถังนี้จะมีไอเทมพิเศษให้เก็บได้ ไม่ว่าจะเป็นบาเรียที่ป้องกันกระสุนได้ชั่วคราว ดาวเก็บยศเพื่อเพิ่มคุณภาพของรถถังตัวเอง ไอเทมความเร็วที่จะทำให้เคลื่อนที่ได้ไว้ขึ้น รวมถึงลูกระเบิดที่หากเก็บได้นั้นจะทำลายรถทุกคันของศัตรูได้ทันที

ด้วยการที่เกมแบทเทิลซิตี้นั้นมีมากกว่า 35 ฉาก ทำให้ทางผู้เล่นจะได้พบเจอกับศัตรูที่หาทางเข้ามาทำลายฐานอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งการยิงใส่รถถังบางประเภทที่อยากจะเอาชนะ จนทำให้เกมรถถังนี้มักนิยมจะเล่นกันสองคนกับเพื่อนเพื่อเอาชนะไปให้ได้นั่นเอง

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับข่าวเกมมือถือ หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกมคอนโซลอื่นๆ เช่น โกสต์แอนด์กอบลินส์ (Ghosts’n Goblins) เกมไล่ยิงหลายคอนโซล ได้อีกที่ utun.net