“ปิกาจู” พระเอกของโปเกม่อนที่มีความสามารถหลากหลาย

“ปิกาจู” พระเอกของโปเกม่อนที่มีความสามารถหลากหลาย

ไม่ว่าใครที่รู้จักกับเกมโปเกม่อนก็ตาม ก็คงจะต้องรู้จักทาง ปิกาจู พระเอกตลอดกาลของซาโตชิและเหล่าเกมเมอร์อีกด้วย โดยโปเกม่อนสายฟ้าตัวนี้นั้นมักจะเป็นตัวละครอีกตัวที่ผู้เล่นโปเกม่อนเรดหรือบลูนิยมจับไปเล่นกัน แม้ว่าจะหายากอยู่บ้าง ส่วนหนึ่งก็เพราะความสามารถมากมายของโปเกม่อนนี้เองทำให้เกิดความนิยมอย่างมาก อีกทั้งในภาคเยลโล่นั้นสามารถได้ตัวโปเกม่อนนี้มาตั้งแต่ต้นอีกด้วย

ปิกาจู

“ปิกาจู” โปเกม่อนสายฟ้า ตัวละครที่ผู้เล่นเกมมักจะชอบหยิบเอามาเล่นกันบ่อยๆ

สำหรับการไปตามปิกาจูนั้น ทางผู้เล่นจะต้องไปตามหาปิกาจูได้ในที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นป่าเวอร์ริเดียนที่อยู่ทางถนนหมายเลขสองระหว่างทางไปพิวเตอร์ซิตี้กับเวอร์ริเดียนซิตี้นั่นเอง แต่ทว่าเปอร์เซ็นต์การพบนั้นจะอยู่เพียงที่ 5% เท่านั้น ส่วนอีกสถานที่หนึ่งที่อาจเป็นไปได้มากกว่าก็คือโรงไฟฟ้าเก่าประจำเกมโปเกม่อนเรด ที่ทางผู้เล่นจะต้องล่องไปตามแม่น้ำเพื่อเข้าไปหาโปเกม่อนตัวนี้และมีโอกาสมากถึง 25% เลยทีเดียว

ปิกาจู

ส่วนความสามารถของปิกาจูที่ใครก็ต้องการนั้นก็คือพลังช็อตไฟฟ้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นธันเดอร์ช็อกที่ได้มาตั้งแต่เกิด ก่อนที่จะมีธันเดอร์เวฟที่หยุดการโจมตีของศัตรูได้ ก่อนที่จะพัฒนามาเป็นธันเดอร์โบลต์หรือลูกยิงไฟฟ้าที่รุนแรงมากขึ้น ตามด้วยธันเดอร์หรือฟ้าผ่าที่มีการโจมตีแรงที่สุดของโปเกม่อนตัวนี้นั่นเอง ซึ่งทางผู้เล่นสามารถอัพเลเวลของตัวละครนี้ให้เป็นไรชูได้อีกด้วย

ส่วนการที่จะเปลี่ยนทางปิกาจูให้เป็นไรชูได้นั้นก็จะต้องใช้หินสายฟ้าที่สามารถซื้อได้ตามร้านค้านั่นเอง ด้วยความสามารถที่รุนแรงและหน้าตาน่ารักของโปเกม่อนตัวนี้ ทำให้เหล่าเกมเมอร์ที่ได้เล่นโปเกม่อนเรดหรือแฟนๆ ที่ติดตามดูการ์ตูนเรื่องนี้ต่างต้องการตัวละครสีเหลืองน้อยๆ เข้ามาร่วมทีมของตัวเองสักครั้งนั่นเอง

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับแวดวงเกม หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกมทั่วไปอื่นๆ เช่น การจับ “เซเลบี้” ที่สุดแสนจะยุ่งยากในโปเกม่อนคริสตัลในตำนาน ได้อีกที่ utun.net