การจับ “เซเลบี้” ที่สุดแสนจะยุ่งยากในโปเกม่อนคริสตัลในตำนาน

การจับ “เซเลบี้” ที่สุดแสนจะยุ่งยากในโปเกม่อนคริสตัลในตำนาน

ย้อนกลับไปในปี 2001 นั้นก็เป็นจุดเริ่มต้นของการจับ เซเลบี้ โปเกม่อนในตำนานที่จะต้องใช้เงื่อนไขมากมายกว่าจะสามารถไปจับได้นั่นเอง โดยโปเกม่อนพิเศษตัวนี้จะปรากฏในเกมโปเกม่อนคริสตัลที่เป็นภาคแยกพร้อมมีการปรับปรุงตัวละครจากภาคโกลด์และซิลเวอร์อีกด้วย ซึ่งทางผู้เล่นจะต้องเอาชนะกลุ่มอีลีทโฟร์ให้ได้พร้อมทั้งส่งของต่างๆ และไปสุ่มเจ้าตัวนี้จับเอาในป่าลับอิเลกซ์นั่นเอง

เซเลบี้ โปเกม่อนคริสตัล

กว่าจะจับ เซเลบี้ ได้ต้องสูญเสียอีกเท่าไร

ก่อนหน้าที่จะไปจับเซเลบี้นั้น ทางผู้เล่นจะต้องเอาชนะยิมทั้งสิบหกด่านจากสองเขตทั้งคันโตและโจโตของเกมโปเกม่อนคริสตัล ก่อนที่จะไปปราบเหล่าสี่เซียนให้ได้จนกระทั่งได้รับจีเอสบอลมาจากคุณพยาบาลจอยจากเมืองโกลเด้นรอดซิตี้หรือเมืองที่มีหอวิทยุและใหญ่ที่สุดประจำเกมนี้นั่นเอง ก่อนที่จะบินไปที่เมืองอซาเลียทาวน์หรือเมืองที่มีร้านดัดแปลงโปเกบอลของเคิร์ทที่จะมาช่วยตรวจสอบจีเอสบอลให้กับผู้เล่น

เซเลบี้ โปเกม่อนคริสตัล

เมื่อทางเคิร์ทได้ตรวจสอบจีเอสบอลแล้วนั้น วันต่อมาเขาจะมาบอกกับทางผู้เล่นว่าเจอของแปลกๆ ในลูกบอลนี้ก่อนจะวิ่งหนีไป ก่อนที่ผู้เล่นจะต้องวิ่งตามเขาไปที่ป่าอิเลกซ์ ก่อนที่ผู้เล่นจะต้องเอาลูกโปเกบอลนี้ไปที่ศาลและนำลูกบอลไปวางไว้จะทำให้เจอกับเซเลบี้และสามารถสู้พร้อมรีบจับตัวโปเกม่อนพิเศษนี้ไว้ได้เลยทันทีอีกทั้งยังต้องระวังเนื่องจากเลเวลของโปเกม่อนตัวนี้จะอยู่ที่ 30 เท่านั้น

ด้วยการไปตามหาที่ยากนั่นเองทำให้เซเลบี้กลายเป็นตัวละครลับประจำเกมโปเกม่อนคริสตัลมาตลอด โดยผู้เล่นบางกลุ่มก็เลือกที่จะซื้อและใช้โค้ดจากเครื่องเล่นเพื่อแลกตัวโปเกม่อนนี้มาเลย ส่วนทางผู้เล่นที่ไม่มีโอกาสได้ซื้อเกมชาร์กนั้นก็จะต้องมาหาทางเพื่อจับโปเกม่อนผีน้อยให้ได้นั่นเอง

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับข่าวเกมมือถือ หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับข่าวเกมทั่วไปอื่นๆ เช่น How to ป้ายยา .. 5 วิธีชักชวนให้คนไม่อินกับเกมหันมาเล่นเป็นเพื่อน ได้อีกที่ utun.net