Monster Hunter : World Iceborne ร่วมล่ามอนในดินแดนน้ำแข็ง

Monster Hunter : World Iceborne ร่วมล่ามอนในดินแดนน้ำแข็ง

เกม Monster Hunter จากค่ายเกม Capcom เมื่อเอ่ยถึงเกมนี้อาวุธคู่กายเหล่านักล่า Monster คงจะสั่นพร้อมสู้และล่ากันแล้วเกมMonster Hunter:World Iceborne จัดเป็นเกม Action RPG ที่จะพาผู้เล่นสวมบทบาทเป็นนักล่าเข้าสู่ดินแดนของ Monster

เกม Monster Hunter : World Iceborne ที่กำลังจะพาผู้เล่นทุกคนไปพบกับความตื่นเต้นใหม่ๆอีกครั้ง

ผู้เล่นจะสามารถเลือกอาวุธคู่กายเพื่อใช้ปราบเหล่า Monster ได้ ซึ่งอาวุธแต่ละชนิดจะมี Effect ที่ Monster ได้รับแตกต่างกันออกไป การเลือกอาวุธในเกมจึงเป็นอีกจุดหนึ่งที่สำคัญ ส่วนเหล่าอาวุธที่ตัวเกมมีให้เลือกก็มีตั้งแต่ดาบ ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบทั้งดาบสั้น ดาบคู่ ดาบยาว ดาบซามูไร ดาบใหญ่ ค้อน หรือแม้กระทั่งปืน

เกม Monster Hunter : World Iceborne

ในส่วนการต่อสู้ผู้เล่นก็สามารถเลือกได้ว่าจะลุยเดียว หรือ รวมทีมเพื่อปราบเหล่าMonster ซึ่งทีมที่รวมก็จะมีสมาชิกได้ไม่เกิน 4 คน หากผู้เล่นเล่นแบบทีมการเลือกอาวุธก็ต้องมีการวางแผนร่วมกันเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการต่อสู้และปราบเหล่า Monster

สำหรับMonster Hunter:World Iceborneนี้ผู้เล่นจะได้ร่วมเดินทางไปสู่ดินแดน Hoarfrost Reach ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ปกคลุมไปด้วยความหนาวเย็นและมีหิมะปกคลุม ความตื่นเต้นในภาคนี้จึงเป็นการที่ผู้เล่นได้สำรวจพื้นที่ใหม่ๆ รวมถึงการได้เจอ Monster ใหม่ๆ ที่สามารถใช้พลังเกี่ยวกับน้ำแข็งได้ โดย Master Monster ของภาคนี้คือ Velkahana ซึ่งเป็นมังกรโบราณที่มีพลังพิเศษสามารถควบคุมน้ำแข็งได้

เกม Monster Hunter : World Iceborne

ยังไม่หมดเพียงเท่านั้นในส่วนของภาคนี้ยังมีระบบ Raider Rides ซึ่งให้ผู้เล่นสามารถขี่ Monster เพื่อเคลื่อนที่ได้ ส่งผลเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ของผู้เล่นได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ภาคนี้ยังเพิ่มท่าทาง Effect ที่เกิดจากการใช้อาวุธแต่ละชนิดที่แตกต่างจากภาคก่อนๆ ให้ผู้เล่นเก่าได้พบกับความตื่นเต้นใหม่ๆในตัวเกม และเมื่อเอ่ยถึงผู้เล่นเก่าหากสามารถปราบMaster Monsterได้แล้ว ก็ยังสามารถกลับมาเล่นกันได้อีกแบบไม่มีเบื่อเพราะทางตัวเกมมีการอัพอยู่บ่อยๆ ด้วยการเพิ่มอาวุธใหม่ๆ Monster ใหม่เข้ามา ส่วนผู้เล่นหน้าใหม่นั้นช่วงแรกๆ ที่เล่นอาจจะยากสักหน่อย ต้องอาศัยความเข้าใจและจังหวะ แต่หากผู้เล่นเล่นไปสักระยะก็จะสามารถจับจังหวะและ Effect ของอาวุธได้ไม่ยาก

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับข่าวเกมมือถือ หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกมคอนโซลอื่นๆ เช่น “แบทเทิลโทดส์” เกมเจ้ากบสุดหินในตำนาน ที่ขึ้นชื่อว่าเอาชนะยากมากได้อีกที่ utun.net