Review 2 “เกมฝึกสมอง” พร้อมเสริมทักษะทางด้านคณิตศาสตร์

Review 2 “เกมฝึกสมอง” พร้อมเสริมทักษะทางด้านคณิตศาสตร์

เนื่องด้วยปัจจุบันการเล่นเกมถือว่าเป็นกิจวัตรประจำวันของหลายคนไปแล้ว ยิ่งในหมู่ของนักเรียนนักศึกษา การเล่นเกมเป็นสิ่งที่ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดได้ แล้วจะดีที่สุดหากการเล่นเกมของทุกคนมีประโยชน์ด้านการใช้ เกมฝึกสมอง ด้วย ซึ่ง 2 เกมที่เราได้ทำการรวบรวมมาบอกต่อกันมีดังนี้ 

แนะนำ เกมฝึกสมอง

เกมฝึกสมอง Sudoku
  1. เกม Sudoku 

เป็นเกมฝึกสมองยอดนิยมมาก ๆ แถมได้รับการจัดให้เป็นเกมที่มีการแข่งขันกันในโรงเรียนตลอดถึงประดับประเทศเลยทีเดียว โดยลักษณะของเกม Sudoku นั้น จะเป็นรูปแบบของตารางสี่เหลี่ยมที่มีขนาดกว้าง 3 ช่องยาว 3 ช่องที่เรียกว่าตาราง Sudoku 3 คูณ 3 นั้นเอง

ระดับตารางดังกล่าวจะเหมาะสำหรับบุคคลที่เริ่มเล่น Sudoku ส่วนตาราง Sudoku ที่หลายคนนิยมเล่นคือขนาด 9 คูณ 9 ค่ะ 

การเล่นเกม Sudoku ง่าย ๆ เลยในแต่ละตารางจะมีตัวเลขมาให้ เช่น ตารางขนาด 3 คูณ 3 จะมีตัวเลขแนวนอน แนวตั้ง แนวทแยงให้เป็นเลข 1 ถึง 3 แต่จะมีบ้างช่องที่ขาดหายไป ช่องที่ตัวเลขหายไปนั้น ผู้เล่นต้องช่วยกันเติมคำตอบลงไป ซึ่งคำตอบที่เติมลงไปต้องเป็นเลข 1 ถึง 3 เท่านั้นและในแนวนอน แนวตั้ง แนวทแยงห้ามมีเลขซ้ำกันเด็ดขาด! 

โดยเจ้าเกม Sudoku สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ Android และระบบ IOS เลยนะคะ แถมดาวน์โหลดฟรี! และประโยชน์ที่ได้ด้านการฝึกสมองจากเกม Sudoku ก็คือป้องกันโรคความจำเสื่อม หลง ๆ ลืม ๆ ได้นั้นเอง 

เกมฝึกสมอง
  1. เกมคณิตคิดเร็ว180IQ Random 

ชื่อเกมก็บ่งบอกชัดเจนเลยว่า “คิดเลขเร็ว” ซึ่งในแอพพลิเคชั่นนี้นะคะ จะเป็นการสุ่มตัวเลขให้ทุกคนได้ใช้สมองในการบวก การคูณ การหาร การลบเลขต่าง ๆ ให้ได้ผลลัพธ์ที่ถูกต้องด้วยระยะเวลาที่จำกัด ส่งผลให้ผู้เล่นมีความกระตือรือร้นและฝึกสมองให้ตื่นตัวตลอดเวลาแถมการคิดเลขก็ดีขึ้นด้วย ซึ่งเกมคณิตคิดเร็ว180IQ Random สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ Android และ IOS ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ เลย 

ต้องขอบอกเลยว่าทั้ง 2 เกมที่ได้นำเสนอทุกคนไปนั้น ไม่ได้เล่นยากเลย ในเกมจะมีการเพิ่มระดับความยากไปเรื่อย ๆ ตื่นเต้น ท้าทายแน่นอน ที่สำคัญเลยแค่มีโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ก็สามารถเล่นได้ทันทีเลย หากทุกคนสนใจอย่าลืมไปลองเล่นกันดูนะคะ เกมดีมีประโยชน์ควรสนับสนุน 

ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับข่าวเกมมือถือ หรืออ่านเรื่องราวเกี่ยวกับเกมทั่วไปอื่นๆ เช่น มาฝึกอเมริกันฟุตบอลกันไปพร้อมกับเกม Madden NFT 21 ได้อีกที่ utun.net